Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn Thanh niên, sinh viên kiều bào về thăm quê năm 2016
Thực hiện tinh thần Công văn số 7096/UBND-THKH ngày 4/7/2016 của Phó chủ tịch UBND tỉnh về việc giao cho Sở Ngoại Vụ chủ trì, phối hợp với sở Y tế, Công an tỉnh, UBND Thành phố Thanh Hóa và các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan hỗ trợ các hoạt động của “Trại hè Việt nam năm 2016” cho Thanh niên, sinh viên kiều bào, Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa thành lập đoàn giám sát bảo đảm ATTP vào ngày 14/7/2016
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thìn tại Công văn số 7096/UBND-THKH ngày 4/7/2016 về việc giao cho Sở Ngoại Vụ chủ trì, phối hợp với sở Y tế, Công an tỉnh, UBND Thành phố Thanh Hóa và các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan hỗ trợ các hoạt động của “Trại hè Việt nam năm 2016” cho Thanh niên, sinh viên kiều bào, đảm bảo an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm nơi đoàn dừng chân ăn, nghỉ trên địa bàn tỉnh theo đề nghị tại Công văn số 289/UBNV-VP ngày 24 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở Nước ngoài, Bộ Ngoại Giao.
Chương trình Trại Hè Việt Nam 2016 sẽ tạo điều kiện cho thanh niên kiều bào đi thăm và tìm hiểu các di sản văn hóa, di tích lịch sử của đất nước. Thông qua các hoạt động tri ân, tưởng niệm của Trại Hè Việt Nam 2016, các thanh niên kiều bào được giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, từ đó nâng cao tình cảm tự hào về đất nước, hướng về quê hương, cội nguồn. Đồng thời các hoạt động cũng đã góp phần tạo thêm sự gắn kết giữa những kiều bào và đất nước Việt Nam. Nhằm bảo đảm tốt công tác ATTP phục vụ chuỗi sự kiện trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch số 187/KH-ATTP ngày 13/7/2016 nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian đoàn Thanh niên, sinh viên kiều bào dừng chân ăn, nghỉ tại Thành phố Thanh Hóa ngày 14/7/2016. Chi cục đã thành lập tổ giám sát an toàn thực phẩm hoạt động liên tục trong thời gian đoàn ăn, nghỉ tại Thành phố Thanh Hóa, đồng thời tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại khách sạn Phù Đổng.
(Hình ảnh Tổ giám sát Chi cục ATVSTP đang tiến hành làm Test nhanh bằng Bộ Test kit ở một số thực phẩm có nguy cơ tại bếp ăn KS Phù Đổng)
Tổ giám sát đã tiến hành test nhanh các nguyên liệu thực phẩm nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ để báo cáo cho Ban tổ chức và có biện pháp chỉ đạo phù hợp cho khách sạn, nhà hàng nơi phục vụ các bữa ăn cho đoàn của Thanh niên, sinh viên kiều bào, tiến hành các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng ngộ độc thực phẩm.
Đến 14h ngày 14/7/2016, Đoàn đã lên đường vào Nghệ An thắp hương tại Quê Hương Bác Hồ./.
Nguyễn Thị Đào – Chi cục ATVSTP Thanh Hóa
Các tin liên quan